Kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X

Ngày đăng 28/09/2023

Sáng ngày 28/9, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Tấn Kiết, UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng tham dự kỳ họp.

HDND-tinh-ky-15-23-1.jpg

Quang cảnh kỳ họp

HDND-tinh-ky-15-23-2.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng: Quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B và điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B sử dụng vốn đầu tư công; Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh An Giang năm 2022 ban hành kèm theo Nghị quyết số 18/2021/NQ-HĐND, ngày 08/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Quy định chế độ, định mức chi tiêu tài chính phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh An Giang; Bổ sung bảng giá các loại đất áp dụng giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn tỉnh An Giang; Bổ sung danh mục dự án ban hành kèm theo Nghị quyết số 39/NQ-HĐND, ngày 12/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang; Miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HDND-tinh-ky-15-23-3.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trình bày Tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị miễn nhiệm; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

HDND-tinh-ky-15-23-4.jpg

Bỏ phiếu miễn nhiệm; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Trước đó, trong quá trình chuẩn bị kỳ họp, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh đã trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương về nội dung, chương trình kỳ họp. 11 tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức thảo luận tại các địa phương trong tỉnh, nhận được nhiều ý  đóng góp liên quan đến các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức thẩm tra bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật.

HDND-tinh-ky-15-23-5.jpg

Biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

HDND-tinh-ky-15-23-2.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng khẳng định với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri tỉnh nhà, trên cơ sở các tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND, các vị đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và biểu quyết thông qua 08 nghị quyết với sự thống nhất cao. Đây là những nội dung quan trọng, cấp thiết, là căn cứ, cơ sở pháp lý để kịp thời kiện toàn chức danh ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, qua đó góp phần động viên tinh thần, trách nhiệm của đại biểu dân cử, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết được thông qua; ngay sau kỳ họp này, đồng chí đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm:

Thứ nhất, đề nghị Ủy ban nhân dân tập trung chỉ đạo triển khai các nghị quyết vừa được thông qua, bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật; Đồng thời, tập trung chỉ đạo các sở, ngành chuẩn bị các nội dung trình tại Kỳ họp cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh bảo đảm thời gian, chất lượng.

Thứ hai, đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân; tổ chức các hoạt động khảo sát, giám sát theo kế hoạch. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri định kỳ theo quy định nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để nắm bắt, kịp thời phản ánh, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

Thứ ba, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường vận động người dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh./.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn