Khai mạc Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang cuối năm 2023

Ngày đăng 06/12/2023

Sáng 06/12, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 17 (Kỳ họp cuối năm 2023) để kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; xem xét ra Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và quyết định một số vấn đề khác có liên quan nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang; đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang; đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang chủ tọa Kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang; đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang cùng tham dự Kỳ họp.

Khaimac-hdnd-cuoi-23-1.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Văn Nưng phát biểu khai mạc Kỳ họp

Khaimac-hdnd-cuoi-23-2.jpg

Đại biểu tham dự Kỳ họp biểu quyết

Khaimac-hdnd-cuoi-23-3.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình trình bày các tờ trình về việc đề nghị miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh

Khaimac-hdnd-cuoi-23-4.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước báo cáo kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Kỳ họp xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Từ thực tế phát triển kinh tế xã hội, mặt được, chưa được, phân tích nguyên nhân, đặc biệt là các nguyên nhân chủ quan, đề xuất các giải pháp cụ thể để có những quyết sách kịp thời, đúng đắn tạo quyết tâm chính trị cao trong toàn Đảng bộ, toàn dân, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Xem xét, thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; các báo cáo và báo cáo chuyên đề của Ủy ban nhân dân tỉnh, báo cáo của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh; ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước Kỳ họp thứ 17; thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhằm giúp cho Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua các nghị quyết đảm bảo chất lượng.

Tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và thủ trưởng các sở, ngành tỉnh - đây là hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, của toàn thể cử tri trên địa bàn tỉnh.

Khaimac-hdnd-cuoi-23-5.jpg
Đại biểu tham dự Kỳ họp bỏ phiếu

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tiến hành quy trình miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm kiện toàn các chức danh Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu.

Khaimac-hdnd-cuoi-23-6.jpg
Quang cảnh Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang Lê Văn Nưng nhấn mạnh: Kỳ họp lần thứ 17 là kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung rất quan trọng nhằm tiếp tục cụ thể hoá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống nhân dân; được đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Văn Nưng đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tham dự Kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, tập trung phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng nhằm giúp cho Hội đồng nhân dân tỉnh có cơ sở quyết nghị thông qua nghị quyết đảm bảo chất lượng, khả thi, đúng với tình hình thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân, tạo động lực mới nhằm đưa kinh tế - xã hội của tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn