Khai mạc kỳ họp thứ 14 (bất thường) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng 16/06/2020

Sáng ngày 15/6/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 14 (bất thường) khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021, để xem xét thông qua các tờ trình theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Cụ thể: Tờ trình ban hành Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 02/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án “Đề nghị công nhận thành phố Long Xuyên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang”; Tờ trình về việc thông qua Đề án “Đề nghị công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang”.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Võ Anh Kiệt đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng toàn thể các vị khách quý đến dự Kỳ họp.

Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng lưu ý: nội dung mà Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp bất thường lần này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện để thành phố Long Xuyên trở thành đô thị loại I, khẳng định vị trí quan trọng của thành phố đối với tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, xem xét, thảo luận và quyết định trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật.

NGUYỂN NGUYỄN