Công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 13 (bất thường) Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày đăng 09/03/2020

Để chuẩn bị tốt kỳ họp thứ 13 (bất thường) được chu đáo, đảm bảo tiến độ, thời gian thực hiện và đúng quy định theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-HĐND ngày 06 tháng 3 năm 2020 về việc tổ chức kỳ họp thứ 13 (bất thường) và Công văn số 30/HĐND-TT ngày 06 tháng 3 năm 2020 về việc đề nghị lãnh đạo các Ban xem xét thẩm tra nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp.

Ảnh minh họa

Theo đó, kỳ họp thứ 13 (bất thường) Hội đồng nhân dân tỉnh diễn tra trong 01 ngày, dự kiến vào ngày 10/4/2020 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Tại Kỳ họp lần này sẽ tiến hành xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh. Qua đó, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh phân công lãnh đạo các Ban, Văn phòng HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, cụ thể như sau:

- Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh phụ trách: 07 Tờ trình, dự thảo Nghị quyết;

- Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh phụ trách: 03 Tờ trình, dự thảo Nghị quyết;

- Ban Pháp chế HĐND tỉnh phụ trách: 02 Tờ trình, dự thảo Nghị quyết;

- Văn phòng HĐND tỉnh phụ trách công tác chuẩn bị đối với 01 Tờ trình về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền do HĐND bầu.

Để công tác chuẩn bị tờ trình, dự thảo Nghị quyết đúng thời gian, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan gửi tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình thông qua kỳ họp về Văn phòng HĐND tỉnh trước ngày 15/3/2020 để phục vụ họp Tổ đại biểu ở huyện, thị xã, thành phố dự kiến diễn ra từ ngày 19/3 đến ngày 24/3/2020./.

Hiệp Hùng