Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng 03/12/2021

Chiều ngày 02/12/2021, Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp tục họp Ban để thẩm tra các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc lĩnh vực Ban phụ trách, gồm:

Tờ trình số 707/TTr-UBND ngày 19/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo Nghị quyết ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh An Giang năm 2022; Tờ trình số 708/TTr-UBND ngày 19/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách địa phương tỉnh An Giang năm 2022; Tờ trình số 710/TTr-UBND ngày 19/11/2021 của UBND tỉnh về việc phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách địa phương; Tờ trình số 711/TTr-UBND ngày 19/11/2021 của UBND tỉnh về việc tổng mức vay, kế hoạch vay, trả nợ của ngân sách tỉnh An Giang năm 2022.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành thẩm tra, thảo luận và cho ý kiến về nội dung, hình thức, số liệu của các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự thảo nghị quyết; cơ sở pháp lý, thẩm quyền để ban hành nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh, sự phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã báo cáo giải trình, phân tích làm rõ những nội dung đại biểu đã nêu trên. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa, điều chỉnh và bổ sung nội dung các tờ trình, dự thảo Nghị quyết để đảm bảo.

Qua đó, Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Đồng thời, đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến góp ý tại cuộc họp, phải chịu trách nhiệm rà soát, điều chỉnh để đảm bảo hoàn thiện nội dung tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp thứ 5 khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 xem xét, quyết định./.

NGUYỄN NGUYỄN