An Giang: tổ chức Kỳ họp thứ Nhất bầu các chức danh Hội đồng nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân dân tỉnh

Ngày đăng 05/07/2021

Sáng ngày 30/6//2021, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành khai mạc kỳ họp thứ Nhất để xem xét, quyết định công tác nhân sự Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội thẩm Tòa án nhân dân và một số vấn đề khác có liên quan.

Kết quả, ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X; bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các ông: Lê Văn Phước và Trần Anh Thư tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 (Nguồn:angiang.gov.vn)

Hội đồng nhân dân cũng tiến hành bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, kết quả như sau:

Ông Nguyễn Duy Toàn được bầu giữ chức Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; ông Huỳnh Hữu Đức được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Lê Tuấn Khanh tiếp tục được bầu giữ chức Trưởng Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Bùi Công Bằng được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng được bầu giữ chức Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lê Văn Lĩnh được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Võ Minh Hoàng được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Trường Sơn được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND tỉnh, 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Trưởng các ban HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) (Nguồn:angiang.gov.vn)

Ngoài ra, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thông qua Nghị quyết về việc ban hành Nội quy kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh và Quy chế  hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh năm 2021./.

NGUYỄN NGUYỄN