Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh quyết định Chương trình giám sát năm 2024

Ngày đăng 01/03/2024

Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh vừa thông qua Chương trình giám sát năm 2024, cụ thể như sau:

* Nội dung khảo sát, giám sát: Khảo sát để phục vụ cho công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo các Nghị quyết của HĐND tỉnh thuộc lĩnh vực Ban phụ trách; khảo sát chuẩn bị nội dung phục vụ phiên họp giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh (lĩnh vực Văn hóa – Xã hội, nếu có); giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật; giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh; giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực Ban phụ trách.

* Trước kỳ họp giữa năm 2024: Giám sát công tác quản lý và thu phí tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đối tượng khảo sát: Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ban Quản lý khu du lịch Núi Cấm và các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; giám sát: Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Ban Quản lý khu du lịch quốc gia Núi Sam, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh; giám sát qua văn bản đối với UBND tỉnh. Thời gian giám sát: Dự kiến tháng 5/2024.

* Trước kỳ họp cuối năm 2024: Giám sát kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ tại việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trên địa bàn tỉnh. Đối tượng khảo sát: Người lao động, cơ sở, doanh nghiệp có vay vốn và sử dụng người lao động và Ủy ban nhân dân cấp huyện; giám sát: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh An Giang. Thời gian giám sát: Dự kiến tháng 10/2024.

Kim Yến