Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát tại huyện An Phú

Ngày đăng 13/04/2023

Sáng 13/4, đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh An Giang làm việc tại xã Đa Phước, xã Quốc Thái và UBND huyện An Phú, về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tỉnh An Giang giai đoạn 2021-2025; việc tổ chức dạy học tiếng DTTS Chăm tại cơ sở thờ tự trong dịp hè.

Đoàn khảo sát việc dạy tiếng DTTS Chăm tại Thánh đường Ehsan (xã Đa Phước)

Khảo sát tại UBND huyện An Phú

Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Lê Thanh Phương báo cáo tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Lĩnh làm trưởng đoàn khảo sát. Cùng tham gia có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đinh Thị Việt Huỳnh, đại diện UBMTTQVN tỉnh, các thành viên đoàn khảo sát.

Theo UBND huyện An Phú, công tác triển khai, quản lý, điều hành Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 được địa phương thực hiện thống nhất, đồng bộ từ huyện đến xã. Tổng nguồn vốn thực hiện năm 2022 trên địa bàn huyện gần 700 triệu đồng; cả giai đoạn 2021-2025 gần 5 tỷ đồng.

Qua đó, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống bà con; phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên vùng DTTS; giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở…

Địa phương kiến nghị Trung ương, tỉnh sớm ban hành nội dung thực hiện các dự án, tiểu dự án; nên có chính sách đặc thù hỗ trợ kinh phí đối với người tham gia dạy học tiếng DTTS, hỗ trợ bàn, ghế trang bị cho điểm dạy học.

Sau khi trao đổi, làm rõ nội dung làm được, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách, đoàn khảo sát ghi nhận ý kiến, thực trạng từ huyện đến xã; sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, kiến nghị UBND tỉnh sớm có giải pháp tháo gỡ.

GIA KHÁNH