Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động giám sát
Xem xét kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tại UBND xã Phước Hưng, huyện An Phú

08/11/2018 09:59

Sáng ngày 06/11/2018, Đoàn khảo sát do ông Đinh Công Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND xã Phước Hưng, huyện An Phú, xem xét kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn.


Kết quả, UBND xã đã xây dựng, triển khai Kế hoạch thực hiện Cải cách hành chính năm 2018. Đồng thời, tổ chức quán triệt cho toàn thể cán bộ trong hệ thống chính trị của xã, nhất là bộ phận thiếp nhận và trả kết quả, các ban ngành của xã và các ấp để thực hiện có hiệu quả. 

 

Responsive image

Đ/c Đinh Công Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc

 

Chất lượng giải quyết thủ tục hành chính được nâng cao rõ rệt qua công tác kiểm soát, ban hành mới, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính; mở rộng hình thức, phạm vi công khai, minh bạch hóa thủ tục hành chính và các thông tin quản lý nhà nước. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức theo hướng công khai, minh bạch, thuận tiện. Nâng cao mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức  và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị.

Công tác thực hiện cải cách thủ tục hành chính của xã về lĩnh vực đất đai, xây dựng, sở hữu nhà ở… đều thực hiện đúng quy định pháp luật không nhũng nhiễu, gây khó khăn, không để hồ sơ trễ hạn. Đối với việc công khai, minh bạch các thủ tục, địa phương niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, đồng thời thường xuyên cập nhật những văn bản mới kịp thời, niêm yết cho người dân biết. Thường xuyên trao đổi thông tin trên môi trường mạng.

Để phát huy vai trò của công dân trong tham gia đóng góp cải cách thủ tục hành chính; công khai các chuẩn mực, các quy định hành chính để nhân dân giám sát việc thực hiện cải cách các thủ tục hành chính, ủy ban nhân dân xã đã niêm yết, công khai: Quy chế làm việc của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, Địa chỉ liên hệ của đơn vị và số điện thoại đường dây nóng, Hộp thư góp ý... Lấy phiếu ý kiến đánh giá hài lòng về chất lượng, thái độ phục vụ khi thực hiện thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp tại bộ phận tiếp nhận và trả kế quả xã tổng số có 612 phiếu lấy ý kiến, đa số đều đạt kết quả hài lòng tốt.

Tuy nhiên qua khảo sát nhận thấy, thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực còn rườm rà, phức tạp. Số lượng các thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông còn ít. Việc tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính còn thấp. Cơ sở vật chất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tuy đã được đầu tư nâng cấp nhưng vẫn chưa đáp ứng được hiện đại hóa nền hành chính.

Báo cáo với Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND xã Phước Hưng cho hay, hiện nay địa phương đang tăng cường đẩy mạnh công tác rà soát, kiến nghị phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính và quy định có liên quan đang còn vướng mắc, bất cập hoặc không còn phù hợp, gây khó khăn cho cá nhân và tổ chức khi thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai các thủ tục hành chính cũng như các dịch vụ hành chính công sâu rộng vào trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, địa phương cũng tăng cường chỉ đạo chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, mạnh mẽ và quyết liệt. Góp phần xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh./.

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam