Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động giám sát
ĐOÀN ĐBQH AN GIANG THẢO LUẬN LUẬT DU LỊCH (SỬA ĐỔI).

08/06/2017 11:46

Chiều ngày 29/5/2017, tại phiên họp toàn thể, Quốc hội tiến hành thảo luận dự án Luật du lịch (sửa đổi)…


Responsive image
 

Đại biểu tập trung thảo luận: Về nguyên tắc phát triển du lịch; Về đô thị du lịch; Về xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch; Về Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch.

Theo đại biểu Mai Thị Ánh Tuyết (An Giang) cho rằng, nguyên tắc phát triển du lịch liên quan đến 4 chủ thể: tài nguyên du lịch, cộng đồng, tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động du lịch, khách du lịch và quản lý nhà nước (QLNN) về du lịch, nhưng quy định thiếu cụ thể chỉ xoay quanh QLNN về du lịch, chưa quy định rõ các nguyên tắc để phát triển du lịch. Quy định nguyên tắc phát triển du lịch phải phát triển bền vững, là phải đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ môi trường, đồng thời sản phẩm du lịch có đặc điểm rất đặc thù khác với các sản phẩm khác, người sử dụng sản phẩm du lịch phải quyết định và trả tiền trước khi nhận sản phẩm.

Vì vậy hoạt động quảng bá du lịch rất quan trọng để thu hút và tạo niềm tin cho người có nhu cầu quyết định đi du lịch. Do đó, cần bổ sung nguyên tắc quảng bá các sản phẩm du lịch  đến du khách trong và ngoài nước với nhiều hình thức. Trong du lịch liên kết phát triển, khai thác sản phẩm du lịch để thu hút du khách du là cần thiết, đề nghị bổ sung nguyên tắc phát triển du lịch theo hướng khai thác liên kết hiệu quả, tính khác biệt, đặc thù của các sản phẩm du lịch vùng, miền thành tour tuyến du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước.

Chính sách, cơ chế phát triển du lịch có ý nghĩa rất quan trọng để huy động mọi nguồn lực trong đầu tư phát triển du lịch. Tuy nhiên, dự thảo luật quy định chính sách phát triển du lịch chưa cụ thể như về xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển du lịch quy định rất rộng và khó khả thi khi thực hiện cần quy định rõ trách nhiệm đầu tư các nguồn lực, đề nghị cụ thể theo hướng quy định nhà nước ưu tiên xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kết nối đến các khu điểm du lịch và có chính sách phù hợp khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở hạ tầng tại các khu, điểm du lịch…

Dự thảo luật cần có chính sách phát triển du lịch cần có chính sách tác động vào giai đoạn triển khai, giai đoạn giới thiệu, giai đoạn phát triển để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư du lịch cho chính sách đất đai, tín dụng, chính sách thuế, chính sách quảng bá v.v... Đồng thời trong du lịch để thỏa mãn nhu cầu du khách một doanh nghiệp khó có thể đảm đương tất cả các khâu từ xây dựng các khu, điểm du lịch, hoạt động lữ hành cung cấp dịch vụ khách sạn, nhà hàng kinh doanh quà lưu niệm…, nếu không có sự liên kết sẽ tạo sự xung đột lợi ích và ảnh hưởng đến hiệu quả trong du lịch. Do đó, quy chế, cơ chế chính sách cần có những chính sách hỗ trợ tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân liên kết phát triển du lịch.……./.

Phước Trừ
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam