Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động
Cử tri thành phố Long Xuyên kiến nghị nhiều vấn đề đến kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV

13/10/2018 19:30

Đến nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV tại một số phường, xã trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Để báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề có liên quan đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII.


Responsive image
 

Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ tập trung thảo luận đối với các Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quyết toán thu-chi ngân sách nhà nước; công tác xây dựng pháp luật, công tác giám sát của Quốc hội và những vấn đề quan trọng khác có liên quan.

Qua tiếp xúc, cử tri đã quan tâm kiến nghị đối với Đoàn đại biểu Quốc hội các vấn đề xung quanh về xây dựng pháp luật, chất vấn của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp, các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh, giáo dục - đào tạo; tham nhũng, giao thông và quản lý Nhà nước…

Bên cạnh đó, cử tri phản ảnh trên tuyến Quốc lộ 91 gần đây mực nước chưa lên cao mà nước cống tràn lên ngay khu vực phường Mỹ Quý, Mỹ Phước làm cho bị ngập nước gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị nên nghiên cứu nâng cấp đồng bộ để không gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Nhiều vụ việc đưa ra xử lý cán bộ tham nhũng, khi phát hiện đã làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ngân sách nhà nước; tình trạng tham nhũng xảy ra đối với một số cán bộ cấp cao; Game bắn cá là hình thức trá hình của cờ bạc, đề nghị cần nghiêm cấm, việc nghiêm cấm phải quy định rõ ràng để địa phương dễ xử lý.

Đề nghị nghiên cứu sửa đổi Luật phòng, chống tham nhũng, liên quan về tài sản không nên khấu trừ các khoản khác mà phải thu hồi 100%; đề nghị Quốc hội, Chính phủ cho biết cho biết thời gian nào khởi công đầu tư đầu tư dự án đường tránh Long Xuyên.

Mỗi kỳ họp Quốc hội đều chỉnh sửa các văn bản luật và các bộ luật. Đề nghị Quốc hội cho biết sau khi chỉnh sửa luật xong thì thực hiện luật đó đạt bao nhiêu phần trăm và báo cáo cho cử tri được biết.

Cử tri đề nghị Bộ giáo dục và đào tạo có quy định thống nhất ở các tỉnh, các sở giáo dục và đào tạo sử dụng bộ sách giáo khoa hiện nay có tình trạng mỗi nơi mỗi khác.

Hiện trên địa bàn thành phố xuất hiên việc Công ty đòi nợ thuê, trường hợp này có được nhà nước công nhận không. Theo quy định hợp đồng dân sự, vụ việc giải quyết phải được tòa án quyết định, đề nghị nhà nước xem xét lại việc thành lập loại hình này./. 

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam