Sở Xây dựng trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của Tổ đại biểu HĐND tỉnh về tiến độ thi công nhà máy xử lý rác huyện Chợ Mới

Ngày đăng 28/05/2020

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Mới kiến nghị: Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy xử lý rác tại thị trấn Mỹ Luông.

Ngày 19/5/2020, Sở Xây dựng có công văn số 1550/SXD-QLN&HTKT báo cáo kết quả thực hiện như sau:

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh giao Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị An Giang làm chủ đầu tư thực hiện dự án Nhà máy xử lý rác huyện Chợ Mới (tại thị trấn Mỹ Luông huyện Chợ Mới). Đến nay, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị An Giang đã tổ chức thi công xây dựng đạt kết quả như sau:

- Phần Thi công xây lắp: thi công xây dựng hoàn thành các hạng mục: Nhà điều hành, Nhà xưởng xử lý rác, Thoát nước tổng thể, Bể tuần hoàn, Hồ điều hòa. Trạm xử lý nước thải hoàn thành khoảng 70%. Xưởng đóng gạch Block, Nhà chứa chất thải nguy hại đang thi công phần móng, Chuẩn bị triển khai thi công tiếp Sân đường nội bộ, trạm cân và các công trình phụ trợ. Dự kiến đến cuối tháng 7/2020 sẽ hoàn thành công trình phần xây dựng.

- Phần Cung cấp lắp đặt thiết bị lò đốt rác 100 tấn/ngày đêm: Nhà thầu đang hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý xuất xứ và chất lượng phần thiết bị lò đốt để kiểm tra nghiệm thu và chuẩn bị lắp đặt hệ thống lò đốt. Dự kiến đến cuối tháng 10/2020 sẽ hoàn thành công trình đưa vào vận hành thử nghiệm.

Hiện nay, UBND tỉnh và các sở ngành liên quan yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành công trình; đồng thời cũng sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện các thủ tục khi hoàn thành công trình đưa vào vận hành./.

Kim Yến