Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời kiến nghị của Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Về sớm bố trí ngân sách hỗ trợ cho các hộ dân có nhà sập hoàn toàn trên địa bàn xã Hòa Bình

Ngày đăng 01/06/2020

Đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị: Tỉnh sớm bố trí ngân sách hỗ trợ cho các hộ dân có nhà sập hoàn toàn trên địa bàn xã Hòa Bình trong đợt giông lốc vừa qua.

Ngày 22/5/2020, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có công văn số 1133/SLĐTBXH-LĐVL báo cáo kết quả thực hiện như sau:

Nội dung này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã báo cáo tại công văn số 2780/SLĐTBXH-VP ngày 06/12/2019 về việc giải trình các ý kiến, kiến nghị của Đại biểu HĐND qua thảo luận của Tổ trước kỳ họp lần thứ 12 HĐND tỉnh khóa IX.

Năm 2019, huyện Chợ Mới đã thực hiện hỗ trợ cho 189 hộ dân trên địa bàn (hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở bị hư hỏng nặng; nhà bị đổ, sập, trôi, cháy hoàn toàn do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà không ở được…) làm nhà ở, sửa chữa nhà ở với kinh phí trên 1.448 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện. Ngoài ra, các hộ này được các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ thêm một khoảng kinh phí để cất và sửa chữa lại nhà ở thông qua Mặt trận tổ quốc tỉnh, hoặc nhận hỗ trợ trực tiếp cho hộ dân.

Trong đó, hỗ trợ cho xã Hòa Bình là 31 hộ dân (26 tốc máy, 05 sập), với số tiền 234 triệu đồng. Riêng  05 hộ dân có nhà sập hoàn toàn do lốc xoáy ngày 23/7/2019, mỗi hộ đã được nhận hỗ trợ trên 60 triệu đồng/căn (từ nguồn kinh phí hỗ trợ của huyện theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh)./.

Kim Yến