UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Về tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý thật nghiêm tình trạng xe Container chở quá tải lưu thông trên tuyến đường 942-944

Ngày đăng 11/11/2020

Cử tri kiến nghị: Tình trạng xe Container chở quá tải lưu thông trên tuyến đường 942-944 làm hư hỏng nghiêm trọng hệ thống đường giao thông. Đề nghị các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý thật nghiêm.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an huyện Chợ Mới chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan và Công an thị trấn Mỹ Luông, Công an thị trấn Chợ Mới tiến hành 8 cuộc, 83 lượt CBCS tham gia giải toả hành lan lộ giới tạo sự thông thoáng lòng, lề đường, tạo vẻ mỹ quan chung. Qua đó, đã xử phạt 37 trường hợp vi phạm với số tiền 13,7 triệu đồng.

Công an tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo Công an huyện Chợ Mới chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan và Công an thị trấn Mỹ Luông trong việc duy trì kiểm tra, nhắc nhỡ và thực hiện nhiệm vụ giải toả hàng lan lộ giới, nhất là sắp xếp trật tự tại các chợ, trung tâm thương mại nhằm bảo đảm trật tự theo quy định. Công an huyện Chợ Mới, Công an thị trấn Mỹ Luông đã phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Bảo vệ dân phố duy trì kiểm tra, nhắc nhở và thực hiện nhiệm vụ giải toả hành lang lộ giới 2 ngày/tuần (thực hiện được 36 cuộc với 120 người tham gia). Kết quả, các hộ dân, hộ kinh doanh, mua bán đều chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy, sắp xếp nơi buôn bán đảm bảo trật tự theo quy định, lòng lề đường được thông thoáng, góp phần hạn chế tình trạng va chạm giao thông, đảm bảo mỹ quang đô thị./.

Kim Yến