Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Về miễn, giảm học phí cho học sinh THCS, THPT năm học 2020-2021

Ngày đăng 16/11/2020

Cử tri kiến nghị:

Trong thời gian nghỉ hè đa số học sinh theo cha mẹ đi làm ăn ngoài tỉnh nên việc quản lý học sinh trong phòng chống dịch bệnh rất khó cho nhà trường, đề nghị tỉnh có văn bản thống nhất phương pháp phòng chống dịch Covid-19 để các trường tổ chức thực hiện. Vào thời gian dịch bệnh, đa số công nhân làm trong công ty, xí nghiệp đang tạm hoãn công việc, vì vậy việc trang bị cho con em chuẩn bị vào năm học mới gặp nhiều khó khăn. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tỉnh xem xét việc miễn, giảm học phí cho học sinh THCS, THPT năm học 2020-2021 đối với các hoàn cảnh giảm sâu thu nhập do đại dịch Covid-19.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND tỉnh và Sở GDĐT đã có nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về phương pháp phòng chống dịch bệnh tùy theo tình hình diễn biến dịch từng thời điểm. Các trường cần thường xuyên cập nhật thông tin, nghiên cứu văn bản và triển khai thực hiện đúng quy định./.

Kim Yến