Cử tri kiến nghị: Kiến nghị đơn vị thi công sớm nạo vét kênh Vĩnh Tế vì hiện nay đang dừng thi công.

Ngày đăng 10/11/2020

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Dự án nạo vét kênh Vĩnh Tế do BQLDA ĐTXD công trình Nông nghiệp & PTNT làm chủ đầu tư, hiện nay, do phải thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư; điều chỉnh dự án; điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng công trình nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công, cũng như chậm trễ trong công tác tiến hành các thủ tục về bồi thường, GPMB của dự án. BQLDA ĐTXD công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã có Công văn số 217/BQLDA-QLDA ngày 18/8/2020 về việc yêu cầu đơn vị thi công phải tập trung đầy đủ nhân công, thiết bị và máy móc (đúng theo yêu cầu về nhân lực, thiết bị trong hồ sơ dự thầu) khẩn trương triển khai thi công nạo vét ở những vị trí trên tuyến kênh không có thay đổi so với hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt (đúng biện pháp thi công, đổ đất nạo vét vào các bãi chứa đã được bố trí).

Vừa qua, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 22/NQ-HĐND điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án nhóm B sử dụng vốn đầu tư công trong đó có dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến kênh Vĩnh Tế thuộc Hệ thống thuỷ lợi vùng Tứ giác Long Xuyên thích ứng với biến đổi khí hậu. Hiện chủ đầu tư đang trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án để làm cơ sở để triển khai thực hiện các bước tiếp theo theo quy định.

Ngày 14/9/2020, Chủ đầu tư đã mời các đơn vị có liên quan tham gia họp để chấn chỉnh nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình và  các đơn vị đều cam kết sẽ khẩn trương triển khai thi công đảm bảo tiến độ chung dự án, sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng để phục vụ sản xuất nông nghiệp trong khu vực theo đúng nhiệm vụ và mục tiêu của dự án./.

Kim Yến