Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Về xem xét cho khôi phục hoạt động Phòng khám khu vực xã Long Giang

Ngày đăng 11/11/2020

Cử tri kiến nghị: Đề nghị cơ quan có thẩm quyền của tỉnh xem xét cho khôi phục hoạt động Phòng khám khu vực xã Long Giang được thực hiện chức năng khám bệnh nội trú và cấp phát thuốc BHYT để người dân thuận tiện hơn.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Phòng khám đa khoa (PKĐK) khu vực là cánh tay nối dài của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện, giúp giảm quá tải cho tuyến huyện và thuận tiện cho người dân trong điều kiện khó khăn, phương tiện đi lại bị hạn chế. Ngày nay, hệ thống giao thông tuyến xã được thông suốt, phương tiện giao thông ngày càng đa dạng, người dân có xu hướng lên tuyến trên để điều trị khi mà việc thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đã mở rộng quyền lợi thụ hưởng của người tham gia BHYT. Mặt khác, từ năm 2018 Cơ quan Bảo hiểm xã hội không thanh toán chi phí điều trị nội trú do Bộ Y tế không quy định chức năng điều trị nội trú tại PKĐK khu vực.

Kim Yến