UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Về tiếp tục đề nghị Sở TNMT kiểm tra việc xả nước thải từ các hầm cá tuyến Tây hào đề vùng nuôi thủy sản của Công ty Lộc Kim Chi

Ngày đăng 17/11/2020

Cử tri kiến nghị: Tiếp tục đề nghị Sở Tài nguyên -Môi trường kiểm tra việc xả nước thải từ các hầm cá tuyến Tây hào đề vùng nuôi thuỷ sản của Công ty Lộc Kim Chi xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Trong quý III năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện 02 cuộc kiểm tra về công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại Dự án Khu liên hợp sản xuất giống và nuôi cá tra thương phẩm công nghệ cao xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú của Công ty TNHH Phát triển Lộc Kim Chi (Công ty).

Qua kiểm tra nhận thấy, việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước của Công ty chưa nghiêm túc, vẫn chạy theo hoạt động sản xuất kinh doanh mà chậm trễ trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và kiến nghị UBND tỉnh xử phạt Công ty đối với hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường, tại Cống xả ao số 01 ra Kênh Vịnh Tre và yêu cầu Công ty chấm dứt ngay các hoạt động xả nước thải chưa qua xử lý (không đạt quy chuẩn môi trường) ra nguồn tiếp nhận, khắc phục các tồn tại, hạn chế qua kết quả kiểm tra.

Thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương giám sát Công ty trong việc chấp hành, khắc phục các tồn tại nêu trên, nếu tiếp tục vi phạm sẽ kiên quyết kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định./.

Kim Yến