Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Về xem xét nâng cấp sửa chữa đường, đoạn đường từ cây số 25 đến cầu Mương Chùa

Ngày đăng 09/11/2020

Cử tri kiến nghị: Hàng năm khi mùa nước lũ về thì địa bàn ấp Vĩnh Ngữ đều bị ngập, đi lại rất khó khăn, chỉ đi bằng xuồng. Vì vậy, đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh xem xét khi thực hiện thi công đập tràn WB9 cần thực hiện xã Vĩnh Hậu trước, nhất là đoạn Vàm Xáng để người dân ấp Vĩnh Ngữ đi lại được dễ dàng.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Dự án WB9 được đầu tư trên địa bàn huyện An Phú trong đó phần công trình xây lắp tập trung ở 03 xã Phú Hữu, Vĩnh Lộc và Vĩnh Hậu. Dự án đến nay đã được đấu thầu xây lắp bao gồm 02 gói thầu là Gói thầu số 14 (AG-CW01): Thi công xây dựng Nâng cấp 26,272 Km đê tháng 8 (bao gồm tuyến đê Vĩnh Lợi và tuyến đê Vĩnh Lộc) và các cống dưới đê và Gói thầu số 15 (AG-CW02): Thi công xây dựng Nâng cấp 23,895 Km đê tháng 8 (bao gồm tuyến đê Bảy Trúc, đê Bảy xã, đê Vĩnh Hậu và tuyến đê kênh Xáng) và các Cống dưới đê. Các gói thầu này đã được ký Hợp đồng và bàn giao tim mốc thi công ngày 05/6/2020. Thời gian vừa qua chưa triển khai thi công được là do mặt bằng chưa bàn giao hoàn thiện cho đơn vị thi công và do ảnh hưởng mùa lũ nên công tác thi công sẽ gặp rủi ro.

Hiện nay các đơn vị đang tập trung thực hiện các đoạn đê đấu nối vào hiện trạng khu dân cư nhà dân (do các đoạn này cao trình đã vượt lũ) và tuyến bờ Bắc kênh Vĩnh Lợi (đầu tuyến giáp kênh Bảy xã). Các vị trí đê còn lại chưa thi công được là do hiện nay đang trong thời gian mùa lũ nên không thể triển khai công tác đào đắp, vận chuyển đất để đắp đê. Các đơn vị đã có kế hoạch và lộ trình thực hiện cụ thể và cam kết sau khi nước lũ rút thì sẽ tập trung thiết bị, vật tư đẩy nhanh triển khai thi công toàn bộ các tuyến đê để đảm bảo tiến độ đã đề ra, trong đó sẽ đẩy nhanh triển khai thi công tuyến đê kênh Xáng thuộc ấp Vĩnh Ngữ, xã Vĩnh Hậu để đảm bảo thuận tiện đi lại cho người dân./.

Kim Yến