Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kết quả giải quyết ý kiến của cử tri Về đầu tư hệ thống điện 3 pha trên đường liên xã Mỹ Khánh

Ngày đăng 08/06/2023

Ý kiến của cử tri: Kiến nghị ngành điện lực đầu tư hệ thống điện 3 pha trên đường liên xã Mỹ Khánh (Long Xuyên) và tuyến Tỉnh lộ 951 (đoạn 2km từ ấp Châu Giang đến Kênh 26/3 ấp Hòa Thạnh, Châu Phong, Tân Châu) nhằm tạo điều kiện cho sản xuất và sinh hoạt.

Ngày 22/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 381/BC-UBND kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm 2022 như sau:

Về đầu tư hệ thống điện 3 pha trên đường liên xã Mỹ Khánh (Long Xuyên): Công ty Điện lực An Giang đã đưa vào kế hoạch thực hiện tại tiểu dự án “Cải tạo nâng cấp và phát triển lưới điện trung hạ thế khu vực trung tâm thị xã, thành phố thuộc tỉnh An Giang”, công trình này đang lựa chọn nhà thầu, dự kiến khởi công trong Quý 4/2023.

Về đầu tư hệ thống điện 3 pha tuyến Tỉnh lộ 951 (đoạn 2km từ ấp Châu Giang đến Kênh 26/3 ấp Hòa Thạnh, Châu Phong, Tân Châu): Hiện tại lưới điện khu vực trên thuộc Sở Công thương quản lý thuộc “Tiểu dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh An Giang, giai đoạn 2018-2020 - EU tài trợ”, đầu tư đóng điện vận hành từ ngày 01/12/2021 đảm bảo cấp điện cho nhu cầu cấp điện 1 pha của khách hàng. Bà con cử tri có nhu cầu đầu tư hệ thống điện 3 pha khu vực này đề nghị liên hệ Sở Công thương tỉnh An Giang để được đầu tư./.

Kim Yến