Đơn vị SỞ NỘI VỤ trả lời kiến nghị cử tri

Ngày đăng 02/10/2017

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch ƯBND tỉnh An Giang tại Công văn số 1686/ƯBND-TH ngày 21 tháng 9 năm 2017 về việc giải trình ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Nội vụ giải trình rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cụ thể như sau:  (kèm theo Công văn số 1564/SNV-XDCQ&CTTN ngày 29 tháng 9 năm 2017 của Sở Nội vụ về việc giải trình ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX)

1. Về ý kiến của Cử tri xã Bình Thủy, huyện Châu Phú: “Đề nghị UBND tỉnh xem xét có chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiếm y tế cho lực lượng Dân phòng của ấp” (Tại gạch đầu dòng thứ 2, Khoản 3, Mục II về chế độ chính sách).

2. Về ý kiến của Cử tri xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn: “Hiện nay, cán bộ không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn được nghỉ hộ sản theo quy định của Luật BHXH là 6 tháng. Tuy nhiên, về chế độ chính sách nghỉ hộ sản thì không có, như vậy chưa thật sự bình đẳng trong giới nữ. Đề nghị UBND tỉnh xem xét hoặc kiến nghị về trên tạo điêu kiện hỗ trợ cán bộ không chuyên trách ở cấp xã được hưởng một phần ưu đãi về chế độ chính sách khi nghỉ hộ sản như cán bộ chuyên trách hoặc công chức” (Tại gạch đầu dòng thứ 3, Khoản 3, Mục II về chế độ chính sách).

Ghi chú: Nội dung trả lời theo file đính kèm bên dưới.

Văn phòng HĐND tỉnh