Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang thành công tốt đẹp

Ngày đăng 16/04/2023

Chiều ngày 14/4/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trình Lam Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang; đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 7 ủy viên. Bà Tô Hằng Ni, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã thực hiện đạt các mục tiêu do nghị quyết Đại hội đề ra; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động; chăm lo lợi ích thiết thực cho công đoàn viên và người lao động. Đồng thời xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh... Các hoạt động phong trào do Công đoàn phát động đã tạo nhiều không khí vui tươi phấn khởi, bổ ích cho công đoàn viên và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các công đoàn viên.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của người lao động, pháp luật lao động; tổ chức các phong trào, phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng đơn vị trong mọi hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan; phấn đấu đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm./.

NGUYỄN NGUYỄN