Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng ĐĐBQH và HĐND tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

tỉnh An Giang

Tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang từ ngày 15/7 đến 15/9/2022

Ngày đăng 20/07/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
Nhằm mục đích tuyển chọn tác phẩm hay, mang tính biểu tượng về vùng đất, con người An Giang; hướng tới phục vụ đời sống văn hóa tinh thần, sự hưởng thụ về âm nhạc cho công chúng tỉnh nhà và giới thiệu, quảng bá cho công chúng cả nước về An Giang. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho chủ trương và ký ban hành Quyết định số 1807-QĐ/TU, ngày 15/6/2022 thành lập Ban Tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang do đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang làm Trưởng ban.

Theo đó các đối tượng tham gia sáng tác ca khúc về An Giang là các nhạc sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, các tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước đều có quyền gửi tác phẩm tham gia.

Nội dung tác phẩm: Ca ngợi, nâng cao nhận thức về lòng tự hào dân tộc, truyền thống quê hương An Giang, tinh thần yêu nước, biết quý trọng độc lập tự do, sự hy sinh lớn lao của các thế hệ đi trước cũng như những thành tựu của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh An Giang đạt được trong 190 năm qua; ca ngợi thành tựu và kết quả đạt được của quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong thời gian qua; ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu thương con người và tình yêu quê hương An Giang; giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, nét đẹp thiên nhiên, văn hóa của các dân tộc cùng nhau đoàn kết, sinh sống và góp phần xây dựng, phát triển tỉnh An Giang - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Yêu cầu tác phẩm tham gia sáng tác ca khúc về An Giang phải có nội dung tư tưởng phù hợp với truyền thống văn hóa, giá trị lịch sử của cuộc cách mạng giải phóng quê hương An Giang và những thành tựu, giá trị cao đẹp của cuộc sống, con người, cảnh quan thiên nhiên riêng có về vùng đất An Giang trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Các tác phẩm được lựa chọn phải có sức lay động, lan tỏa, truyền cảm hứng để khích lệ người dân thêm yêu mến và tự hào về vùng đất, con người An Giang - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Thời gian phát động: Kể từ ngày ban hành Thể lệ.

Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 15/7/2022 (Thứ Sáu) đến 17h00', ngày 15/9/2022 (Thứ Năm). Nếu tác phẩm được gửi qua đường bưu điện thì Ban Tổ chức sẽ tính theo dấu Bưu điện. Thời gian đánh giá tác phẩm: Từ ngày 16/9/2022 (Thứ Sáu) đến ngày 30/9/2022 (Thứ Sáu).

Lễ Tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022 và được truyền hình trực tiếp tại Phim trường 4, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang.

Ngoài ra Ban Tổ chức cũng đặt hàng 05 nhạc sĩ chuyên nghiệp của Hội Nhạc sĩ Việt Nam sáng tác ca khúc về An Giang. Tổ chức Trại thực tế sáng tác mời các nhạc sĩ được đặt hàng sáng tác và các nhạc sĩ tham gia sáng tác cần trải nghiệm thực tế để tìm cảm hứng sáng tác ca khúc về An Giang tham dự Trại thực tế sáng tác.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 Giải A trị giá 200.000.000 đồng; 10 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 50.000.000 đồng. Những ca khúc được chọn sẽ được tỉnh tổ chức thu âm, dàn dựng và mời ca sĩ nổi tiếng trình bày trong lễ tổng kết và trao giải; tiến tới phục vụ Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang và Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2022.

Chi tiết thông báo thể lệ: Tải về

Nguồn: Cổng TTĐT Đảng bộ tỉnh An Giang