Đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc với 611 lượt cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thoại Sơn

Ngày đăng 09/06/2022

Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh giữa năm 2022, đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã hoàn thành việc tiếp xúc với 611 lượt cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thoại Sơn. Tại các buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã lần lượt báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và thông báo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước, đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp trong thời gian tới.

Qua đó, cử tri các xã, thị trấn Vĩnh Khánh, Núi Sập, Vọng Thê, An Bình, Phú Hòa phản ánh và đề nghị có chính sách hỗ trợ nông dân, vì thời gian qua do tình hình thời tiết mưa bão nhiều, dịch bệnh, giá vật tự nông nghiệp (xăng, dầu, phân bón, thuốc trừ sâu...) tăng cao, người nông dân sản xuất trong vụ Đông Xuân không có lãi; đề nghị có giải pháp bình ổn giá cả hàng hóa, nhất là giá vật tư nông nghiệp.

Cử tri xã Vọng Đông đề nghị các ngành chức năng của tỉnh có kế hoạch duy tu, sửa chữa các đoạn đường đã xuống cấp trên Tỉnh lộ 943, nhất là đoạn đường ngay khu dân cư ấp Sơn Lập bị bể hư hỏng nhiều, nhằm đảm bảo an toàn giao thông giao thông cho người dân

Cử tri xã An Bình đề nghị các ngành chức năng của tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công đường Tỉnh lộ 947, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông cũng như giao thông hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Cử tri đề nghị tỉnh sớm có kế hoạch đầu tư xây dựng Bệnh viện Y học tỉnh An Giang để phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân; có kế hoạch đầu tư kinh phí xây dựng hồ bơi công cộng cho học sinh tại trường học hoặc tại xã, thị trấn đồng thời đưa nội dung bơi lội vào giảng dạy, để giảm tác hại đuối nước trong học đường...

Đề nghị xem xét lại chế độ và chính sách hỗ trợ cấp Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội đối với Phó ấp như trước đây để tạo công bằng xã hội đối với những người tham gia hoạt động ở ấp.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và Chính quyền địa phương trả lời và giải trình tại buổi tiếp xúc; đồng thời qua đó cũng ghi nhận các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Trung ương để tổng hợp báo cáo đến Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2022./.

NGUYỄN NGUYỄN