Kỳ họp cuối năm 2023, HĐND xã Vĩnh Lộc thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng

Ngày đăng 02/01/2024

Sáng 28/12, Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Vĩnh Lộc tổ chức Kỳ họp thứ 10, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đến dự.

Chủ tọa kỳ họp

Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc, Lê Thị Dức thông qua báo cáo phát triển KT-XH năm 2023

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt của UBND, tình hình kinh tế - xã hội của xã Vĩnh Lộc tiếp tục phát triển ổn định. Cụ thể, tổng sản lượng lương thực 51.446 tấn, vượt 14,32% chỉ tiêu; tổng sản lượng thủy sản 217 tấn, đạt 108,5% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn đạt 2.980 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,41%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có những chuyển biến tích cực, công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, xây dựng nông thôn mới được thực hiện thường xuyên; công tác quản lý Nhà nước được triển khai có hiệu quả. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của UBMTTQVN xã; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; báo cáo thẩm tra của 2 Ban HĐND xã; báo cáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 và trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã.

Ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, ông Đào Văn Phi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm được UBND xã quan tâm thực hiện trong năm 2024 như: hỗ trợ nông dân giải quyết, tháo gỡ các vấn đề khó khăn trong sản xuất nông nghiệp; thi công các công trình cầu, cống trên địa bàn; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; tích cực vận động các nguồn lực xã hội, chăm lo cho người dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn;...

Phát biểu bế mạc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Lộc, Võ Văn Hùm đề nghị, UBND xã cần nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, xử lý hiệu quả các vấn đề tồn động, kịp thời ứng phó với những vấn đề phát sinh, chú trọng thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mang tính dài hạn, từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết HĐND xã và chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Lộc, ông Võ Văn Hùm phát biểu bế mạc kỳ họp

Đại biểu HĐND xã Vĩnh Lộc biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, các đại biểu HĐND xã Vĩnh Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã biểu quyết thông qua 07 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn thoả thuận phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang đến năm 2035; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước xã năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn chi chuyển nguồn ngân sách xã sang năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn nhiệm vụ chi chuyển nguồn ngân sách xã sang năm 2024; Nghị quyết về thỏa thuận đóng góp kinh phí làm đê bao năm 2024; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024.

Kim Yến