Hội đồng Nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri hai xã Vĩnh Hanh và Cần Đăng

Ngày đăng 30/10/2023

Ngày 25-10-2023, Hội đồng Nhân dân 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 bà con cử tri hai xã Vĩnh Hanh và Cần Đăng của huyện Châu Thành. Buổi tiếp xúc diễn ra trong khuôn khổ trước Kỳ họp Thường lệ cuối năm 2023. Ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh An Giang; Ông Đỗ Cao Quyền, Linh mục Chánh xứ Nhà thờ Fatima xã Cần Đăng, Đại biểu HĐND tỉnh An Giang; Ông Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; Cùng các Đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Châu Thành và các địa phương tham dự.

Bà con cử tri hai xã đã nghe Đại biểu HĐND 3 cấp báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, chung lòng giữa Đảng và Nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang nói chung và huyện Châu Thành nói riêng ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng lên, an ninh trật tự được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo.

Bà con cử tri vui mừng, phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị như: tuyến Tỉnh lộ 941, đoạn đi qua xã Vĩnh Hanh có một số nơi xuống cấp, kiến nghị sớm nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông; Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình làm đường giao thông trên địa bàn xã Vĩnh Hanh; Cũng tại xã Vĩnh Hanh, khi kết hợp việc mở rộng tuyến đường HĐ.08 với làm tuyến đường hoa, kiến nghị cần đầu tư hệ thống đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời, nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp…

Đại biểu HĐND 3 cấp và lãnh đạo UBND huyện Châu Thành đã giải trình thỏa đáng nhiều ý kiến, kiến nghị. Những ý kiến, kiến nghị khác được ghi nhận và sẽ trình bày tại các Kỳ họp Thường lệ cuối năm 2023 của HĐND các cấp.

Lê Hậu (Trung tâm VH-TT và TT huyện Châu Thành)