Hội đồng nhân dân xã Bình Phú Khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 10

Ngày đăng 02/01/2024

Ngày 26/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Bình Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 10, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá việc tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã năm 2023. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, nghị quyết thực hiện năm 2024. Đến dự có ông Thái Thành Phước - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Phú; ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã chủ trì hội nghị.

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả công tác năm 2023 và chương trình công tác năm 2024 của Thường trực, hai Ban Hội đồng nhân dân xã khóa XII. Ủy ban nhân dân xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Nhìn chung, năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội xã Bình Phú đạt nhiều kết quả quan trọng. Diện tích xuống giống các vụ trong năm là 8.205ha, năng suất bình quân ước đạt khoảng 7,18 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt 58.911 tấn; ước tổng thu ngân sách nhà nước 9.309.418.754đồng/7.188.000.00đồng đạt 129,51%... Các hoạt động văn hóa - xã hội phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác giáo dục - đào tạo, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội bảo đảm giữ vững, ổn định. Ngoài ra, các đại biểu đã nghe các báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp….

Theo đó, kỳ họp đã tiến hành biểu quyết và bỏ phiếu nhất trí bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với bà Nguyễn Thị Tha đang giữ chức vụ Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã, kết quả bà Nguyễn Thị Tha đã đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần dân chủ, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã Bình Phú đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã Bình Phú năm 2024; kế hoạch tổ chức các kỳ họp lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã Bình Phú.

Nguồn: Huyện Châu Phú, tỉnh An Giang