Điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính thị xã Tịnh Biên từ đơn vị hành chính loại II lên loại I

Ngày đăng 21/08/2023

Sáng ngày 18/8, HĐND thị xã Tịnh Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền, phục vụ cho sự phát triển của thị xã Tịnh Biên.

Đồng chí Phan Văn Cường - Chủ tịch HĐND - Bí thư Thị ủy Tịnh Biên phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã xem xét cho ý kiến và thông qua các Nghị quyết về chủ trương điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính thị xã Tịnh Biên từ đơn vị hành chính loại II lên đơn vị hành chính loại I; Dừng thực hiện “Đề án mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến tại Văn phòng Thị ủy, Hội trường thị xã, Văn phòng HĐND và UBND thị xã và các xã, phường trên địa bàn thị xã Tịnh Biên, giai đoạn 2022 – 2026” và quyết định một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền.

Đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Các đại biểu HĐND với tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ và tập trung nghiên cứu, xem xét, thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính Thị xã Tịnh Biên và các nội dung quan trọng có liên quan của kỳ họp. Kết quả 100% đại biểu Hội đồng nhân dân biểu quyết tán thành Tờ trình và Nghị quyết.

Theo báo cáo, UBND Thị xã Tịnh Biên đã tiến hành thống kê, tổng hợp, tính điểm phân loại đơn vị hành chính thị xã. Hiện tại, thị xã Tịnh Biên là đơn vị hành chính loại II. Tuy nhiên, qua rà soát tính điểm theo quy định mới, Thị xã Tịnh Biên đạt điểm để được phân loại là đơn vị hành chính loại I, với tổng số điểm các tiêu chí là 89,00 điểm. Căn cứ Khoản 2; Điều 23; Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thị xã Tịnh Biên có số điểm cao hơn 75 điểm, đủ điều kiện để được công nhận là đơn vị hành chính loại I theo quy định./.

Nguồn: tuyengiaoangiang.vn