Cử tri Tịnh Biên đóng góp nhiều ý kiến đến đại biểu HĐND 03 cấp

Ngày đăng 29/12/2023

Sáng ngày 27/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tịnh Biên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa X. Đại biểu HĐND tỉnh An Giang ông Phan Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Tịnh Biên tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc với gần 60 bà con cử tri phường An Phú và Nhơn Hưng, đại biểu HĐND 03 cấp đã thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp cuối năm 2023, báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh, HĐND thị xã Tịnh Biên và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra tại những lần tiếp xúc cử tri trước đó và một số nội dung liên quan.

Đại biểu HĐND tỉnh An Giang ông Phan Văn Cường - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Tịnh Biên phát biểu tại hội nghị

Cử tri tham dự buổi tiếp xúc

Các cử tri vui mừng ủng hộ, đồng tình với những quyết sách kịp thời, hiệu quả của tỉnh cũng như thị xã trong thời gian qua để chăm lo phát triển kinh tế, an sinh xã hội cho nhân dân.

Cử tri đóng góp ý kiến đến đại biểu HĐND 03 cấp

Bên cạnh, cử tri cũng có nhiều kiến nghị, nguyện vọng gửi gắm đến đại biểu HĐND 03 cấp như: Cần lắp đặt thêm đèn giao thông tại các ngã rẽ nguy hiểm thường xảy ra tai nạn trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng kích điện đánh bắt thủy sản; tình hình nước sinh hoạt đôi lúc chưa đảm bảo cho người dân; tăng thêm thời gian chiếu sáng của đèn công cộng, nhất là các buổi khuya tối; tăng cường lực lượng công an tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự khu vực; chế độ chi trả chính sách tử tuất đôi lúc còn chậm; cần có chế độ chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của cán bộ không chuyên trách ở khóm, ấp v.v.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cử tri, đại biểu HĐND các cấp đã giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền, lĩnh vực mình phụ trách. Những ý kiến chưa được giải trình, UBMTTQVN thị xã sẽ tổng hợp và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền, nghiên cứu xem xét thực hiện và giải trình trong kỳ họp tiếp theo./.

Nguồn: tuyengiaoangiang.vn