Tổ đại biểu HĐND Châu Phú hoàn thành tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp trước kỳ họp giữa năm 2023

Ngày đăng 06/06/2023

Thường trực HĐND huyện Châu Phú vừa phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Thường trực HĐND - UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp trước kỳ họp giữa năm 2023 tại 12 điểm, với 805 lượt cử tri tham dự.

Hình ảnh đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Bình Phú, Bình Chánh

Hội nghị đã lắng nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã lần lượt báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và thông báo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước, đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với đại biểu HĐND 3 cấp trong thời gian tới.

Qua đó, có 116 cử tri phát biểu, đại biểu HĐND 3 cấp ghi nhận 38 ý kiến và giải trình 78 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, nông nghiệp,  giáo dục, điện, nước... cụ thể: Đề nghị ngành chức năng có giải pháp xử lý dứt điểm việc mua bán phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật kém chất lượng (hàng gian, hàng giả) trên thị trường; đề nghị khắc phục tình trạng bong tróc mặt đường bê tông khoảng 300m đoạn từ ấp Tây An - ấp Mỹ Bình, xã Thạnh Mỹ Tây (tuyến đường VnSat); khám bệnh có thẻ BHYT chỉ được khám tại tuyến huyện không được khám trực tiếp tại tuyến tỉnh nếu không có giấy chuyển viện của tuyến huyện. Đề nghị xem xét kiến nghị cho người dân được khám BHYT nơi gần nhất không cần phải chuyển viện vì nhà xa tuyến huyện gần tuyến tỉnh; hiện tại, Tuyến Tây Kênh 13, xã Ô Long Vĩ (từ Bắc Cần Thảo đến cống Kênh 13 (mũi tàu)) có khoảng 41 hộ dân sinh sống trên 30 năm nhưng vẫn chưa có nước sạch để sử dụng (nguồn nước dưới kênh đang bị ô nhiễm nặng không sử dụng được). Kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến với ngành chuyên môn, thực hiện lắp đặt hệ thống nước sạch cho người dân ở khu vực này có nguồn nước sạch để sử dụng, đảm bảo sức khỏe và đời sống cho người dân; đề nghị công an giao thông có biện pháp xử lý dứt điểm tình trang đua xe trái phép trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn từ cầu Bình Thủy, huyện Châu Phú đến xã An Hòa, huyện Châu Thành thời điểm diễn ra từ 1 đến 3 giờ sáng; kiến nghị cấp có thẩm quyền quan tâm xem xét nâng lương và mức phụ cấp đối với đội ngũ cán bộ ngành giáo dục, y tế. Đặc biệt là lực lượng cán bộ ở ấp...

Kim Yến