Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng ĐĐBQH và HĐND tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

tỉnh An Giang

HĐND huyện An Phú: Kỳ họp thứ 6, khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày đăng 22/07/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
Ngày 21/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện An Phú tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; ông Trần Văn Rồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp; tham dự kỳ họp có ông Bùi Công Bằng, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, đại biểu HĐND tỉnh; ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chủ tọa kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, như phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, QPAN; công tác xây dựng đảng và vận động quần chúng; tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 345 tỷ đồng, đạt 54% kế hoạch năm, tăng gần 7% so cùng kỳ; giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới tại các cửa khẩu đạt 659 triệu USD. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 300 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện thường xuyên, nhất là công tác tiêm vắc - xin phòng Covid-19. Công tác xây dựng Đảng và vận động quần chúng luôn được lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện kịp thời. Các nghị quyết, chỉ thị của Đảng luôn được gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cũng được thực hiện thường xuyên, kịp thời, hiệu quả.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết nhiều nội dung quan trọng

Bên cạnh đó, kỳ họp cũng thông qua một số Tờ trình dự thảo nghị quyết liên quan đến lĩnh vực kinh tế, xã hội; Tờ trình dự kiến chương trình hoạt động giám sát năm 2023 của HĐND huyện; trả lời kiến nghị của cử tri và chất vấn đối với thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện. Đồng thời, kỳ họp bỏ phiếu thống nhất miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu HĐND huyện về hoạt động 6 tháng đầu năm 2022. Trong 6 tháng cuối năm 2022, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện UBND huyện yêu cầu:Lãnh đạo các địa phương tập trung thực hiện tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là đầu ra các sản phẩm có khả năng tăng sản lượng và đảm bảo có thị trường tiêu thụ; nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã, đẩy nhanh tiến độ các công trình thuộc dự án WB9; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và sốt xuất huyết; quan tâm công tác giáo dục, đặc biệt là phổ cập bơi cho trẻ em và đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân cho người dân…

Ông Trần Văn Rồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện An Phú phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Văn Rồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện An Phú nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm, HĐND huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án, công trình trọng điểm của huyện; tiếp tục phát huy kết quả lĩnh vực văn hoá - xã hội, nhất là đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, Phó Chủ tịch HĐND huyện An Phú yêu cầu: Thường trực HĐND, hai Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện trong thời gian tới.

Nguồn: Cổng TTĐT huyện An Phú