Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng 23/11/2021

Chiều ngày 19/11/2021, Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành họp Ban để thẩm tra các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc lĩnh vực Ban phụ trách:

Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo Nghị quyết quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh An Giang; Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo Nghị quyết quy định giá cụ thể sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2021 trên địa bàn tỉnh An Giang; Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo Nghị quyết hủy bỏ danh mục dự án có thu hồi đất và sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ năm 2019 ban hành kèm theo Nghị quyết số 30/2018/NQ-HĐND ngày 07 tháng 12 năm 2018; Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo Nghị quyết danh mục dự án có thu hồi đất năm 2022.

Ông Nguyễn Duy Toàn, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có ông Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Giám đốc: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tư pháp, Sở Tài chính.

Tại cuộc họp, Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành thẩm tra thảo luận và cho ý kiến về nội dung, hình thức của các tờ trình, dự thảo nghị quyết; cơ sở pháp lý, thẩm quyền để ban hành nghị quyết, sự phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã báo cáo giải trình, phân tích làm rõ những nội dung đại biểu đã nêu trên. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa, điều chỉnh và bổ sung nội dung các tờ trình, dự thảo Nghị quyết để đảm bảo hoàn chỉnh trước khi trình ra Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định./.

NGUYỄN NGUYỄN