Thống nhất các tờ trình của UBND tỉnh

Ngày đăng 01/03/2022

Sáng 24-2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng chủ trì phiên họp thường trực HĐND tháng 2-2022. Phó Chủ tịch UBND An Giang Lê Văn Phước tham dự.

Qua đó, xem xét, cho ý kiến đối với nội dung báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3; rà soát tiến độ chuẩn bị tổ chức hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL lần thứ nhất tại An Giang.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh thảo luận và thống nhất với nội dung Tờ trình 82/TTr-UBND, ngày 15-2-2022 của UBND tỉnh về diện tích chuyên dùng của dự án trụ sở làm việc Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Tờ trình  87/TTr-UBND, ngày 17-2-2022 của UBND tỉnh về việc xin ý kiến thống nhất danh mục tiêu chuẩn, định mức sử dụng trang thiết bị y tế chuyên dùng, bổ sung cho dự án xây dựng mới khoa xét nghiệm và giải phẫu bệnh lý thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các bước tiếp theo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã nghe báo cáo công tác chuẩn bị, tiến độ thực hiện, triển khai phương án phục vụ và bảo vệ hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL lần thứ nhất (dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4-2022). Trên cơ sở báo cáo của các tiểu ban, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các sở, ngành tỉnh và UBND địa phương phối hợp tham gia, triển khai tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo hội nghị diễn ra trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm…

Về nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 3, Thường trực HĐND tỉnh tập trung khảo sát, giám sát chuyên đề theo kế hoạch; dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp giữa năm 2022) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

GIA KHÁNH