Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Phú Tân

Ngày đăng 12/01/2018

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã hoàn thành tiếp xúc với gần 900 cử tri trên địa bàn huyện Phú Tân, để báo cáo kết quả kỳ họp HĐND cuối năm 2017.

Qua đó, cử tri đề nghị các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc Bảo vệ thực vật; xem xét việc thu hồi vỏ chai thuốc trừ sâu, để bảo vệ môi trường. Qua tâm có chính sách hỗ trợ cho các hộ thực hiện chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây ăn trái.

Đề nghị thông báo thời gian hoàn thành tuyến đường láng nhựa Phú Long - Tân Châu và cầu Châu Đốc; có kế hoạch mở rộng và treo biển cấm hạn chế tải trọng tuyến Tỉnh lộ 951 đi qua ấp Hòa An, xã Hòa Lạc; sớm có kế hoạch duy tu, sửa chữa những đoạn bị hư hỏng nặng tuyến Tỉnh lộ 954. Đồng thời, nghiên cứu làm gờ giảm tốc độ đoạn đường tuyến Phú Hiệp giáp nối với thị xã Tân Châu để hạn chế tại nạn giao thông trên tuyến đường này.

Cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình láng nhựa Tây kênh Thần Nông vì hiện nay gây khó khăn trong việc vận chuyển nông sản và đi lại của người dân; sớm khắc phục tuyến đường đal ở khu dân cư xã Phú Long vì hiện nay bị sạt lỡ; xem xét nâng cấp tuyến đường từ xã Phú Hưng đến thị trấn Phú Mỹ vì hiện nay bị xuống cấp nặng.

Cử tri xã Phú Hưng kiến nghị ngành chức năng cần quan tâm hỗ trợ hướng dẫn việc làm hồ sơ cho đối tượng “Dân công hỏa tuyến” theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để người dân không phải đi lại thay đổi, bổ sung hồ sơ nhiều lần.

Đề nghị cần có giải pháp quyết liệt đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới./.

NGUYỄN NGUYỄN