Chương trình khảo sát, giám sát năm 2022 của Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Ngày đăng 04/01/2022

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh vừa ban hành Chương trình giám sát năm 2022 như sau:

Tại kỳ họp: Giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hanh án dân sự tỉnh và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh thuộc lĩnh vực Ban phụ trách thông qua xem xét, thẩm tra các Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng và hàng năm; Giám sát các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Ban phụ trách.

Trước kỳ họp giữa năm 2022: Giám sát công tác phòng cháy chữa cháy; theo đó khả sát tại UBND thành phố Châu Đốc, UBND huyện Phú Tân và một số UBND cấp xã; giám sát Công an tỉnh.

Trước kỳ họp cuối năm 2022: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng; Công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Qua đó tiến hành khảo sát tại UBND thành phố Long Xuyên, UBND huyện Chợ Mới và một số UBND cấp xã; giám sát đối với Sở Tư pháp, Công an tỉnh.

Tùy theo tình hình thực tế, Ban Pháp chế có thể thay đổi địa điểm khảo sát, giám sát cho phù hợp./.

NGUYỄN NGUYỄN