Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, lần thứ nhất tại tỉnh An Giang

Ngày đăng 09/02/2022

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch số 04/KH-HĐND, ngày 27/01/2022 tổ chức Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, lần thứ nhất tại tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với chủ đề: “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân”.

Tập trung vào các nội dung chính gồm: Thực trạng và giải pháp công tác quy hoạch, bố trí đại biểu hoạt động chuyên trách Hội đồng nhân dân các cấp; Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân; Thực trạng và giải pháp tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại của công dân; Kinh nghiệm tổ chức phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân.

ẢNH MINH HỌA

Kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; kết quả bước đầu, thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Mối quan hệ công tác giữa Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân với Thường trực, các Ban của Hội đồng nhân dân.

Qua hội nghị nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân nhất là hoạt động thực tiễn theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Thông qua hội nghị lần này cũng tìm giải pháp để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và ngành chức năng về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Thường trực Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Đồng thời cũng tăng cường mối quan hệ công tác, sự gắn kết giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và  Hội đồng nhân dân trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh bạn.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức hội nghị diễn ra từ 31/3 - 01/4/2022, tại Hội trường tỉnh An Giang.

NGUYỄN NGUYỄN