Từ ngày 23/5 đến 27/5/2022, đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng 09/05/2022

Nhằm ghi nhận kịp thời tâm tư nguyện vọng ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri gửi gắm đến kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo kế hoạch, từ ngày 23/5 đến 27/5/2022, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện và xã) sẽ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Để công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng theo thời gian quy định, Thường trực Hội đồng nhân dân đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân sắp xếp thời gian tham và dự đầy đủ các buổi tiếp xúc để báo cáo với cử tri kết quả thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp Hội đồng nhân dân giữa năm 2022; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thu thập kiến nghị của cử tri.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì tổ chức tiếp xúc cử tri. Trong công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, các đơn vị, địa phương liên quan cần quan tâm chuẩn bị chu đáo, đảm bảo theo quy định; ghi biên bản tại các buổi tiếp xúc, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi gắm. Các ý kiến đóng góp thiết thực sẽ được ghi nhận phản ảnh kịp thời đến các sở, ban ngành, đơn vị liên quan trả lời và trình bày tại diễn đàn kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới./.

NGUYỄN NGUYỄN