Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi)

Ngày đăng 19/04/2022

Sáng ngày 19/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) trình tại kỳ họp 3, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, lãnh đạo Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Cơ quan soạn thảo đã tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm chuẩn bị Hồ sơ dự án Luật chất lượng, trình đúng thời hạn; tham vấn ý kiến các chuyên gia, tổ chức, cá nhân, đối tượng chịu sự tác động trực tiếp để có thêm thông tin phục vụ quá trình xây dựng, hoàn thiện dự án Luật.

Các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ý kiến của Cơ quan thẩm tra đã được cơ quan soạn thảo tiếp thu, chỉnh lý để hoàn thiện Hồ sơ dự án Luật. Các tài liệu trong Hồ sơ đã đầy đủ theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và đủ điều kiện trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến.

Các đại biểu cho rằng việc ban hành Dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) là cần thiết, nhằm thể chế hóa chủ trương, Nghị quyết của Đảng, cụ thể hóa Hiến pháp 2013; khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật Điện ảnh hiện hành, phù hợp với tình hình thực tiễn, thúc đẩy phát triển ngành điện ảnh. Bên cạnh đó, đại biểu cũng góp ý một số nội dung để dự án Luật được hoàn chỉnh hơn/.

Bảo Giang