Sớm triển khai Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV

Ngày đăng 04/11/2021

Sáng 3-11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Kết luận 19-KL/TW ngày 14-10-2021 của Bộ Chính trị về định hướng Chương trình Xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước. Tại điểm cầu An Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự.

Quang cảnh điểm cầu An Giang

Các đại biểu nghe báo cáo tổng quan về định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và dự kiến Kế hoạch của Ủy ban Thường vụ Quốc hội triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị. Đại diện Chính phủ cùng các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và địa phương báo cáo, tham luận, thảo luận tại hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu, nhất là các cơ quan Trung ương cần tập trung, sớm triển khai Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV; đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương trong công tác xây dựng pháp luật. Tin tưởng rằng, công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ thu được kết quả cao, góp phần hoàn thiện khung khổ pháp luật, thể chế cho sự phát triển của đất nước, của dân tộc; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, tiến bộ.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH