Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng ĐĐBQH và HĐND tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

tỉnh An Giang

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc tại An Giang

Ngày đăng 22/07/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
Chiều 21/7, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã đến thăm Nhà máy chế biến thủy sản của Công ty Cổ phần Nam Việt tại phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) và khảo sát thực tế vùng nuôi thủy sản thương phẩm của Công ty TNHH MTV Nuôi trồng thủy sản Nam Việt - Bình Phú tại huyện Châu Phú.

Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Quốc phòng và một số cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung ương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư; Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương...
Làm việc với Tập đoàn Nam Việt, đoàn công tác Trung ương đã nghe doanh nghiệp trình bày về quy trình sản xuất, xuất khẩu, quy trình xử lý nước thải trong quá trình sản xuất, điều kiện đảm bảo môi trường… Tập đoàn Nam Việt cũng ghi nhận nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ, cùng các cơ quan ban ngành nên hoạt động của doanh nghiệp đang ổn định trở lại sau hơn một năm dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay chi phí Logistic đang rất cao như: Cước tàu tăng, giá vận tải tăng do giá xăng tăng cao làm tăng chi phí và ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp kiến nghị các cơ quan ban ngành Trung ương, địa phương có giải pháp để hỗ trợ cho doanh nghiệp.
QH-khao-sat-khcn-4.jpg
Đoàn công tác Trung ương đã ghi nhận những kiến nghị của tập đoàn liên quan công tác bảo vệ môi trường, giá xăng cao kéo theo chi phi Logistic tăng, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất- kinh doanh của doanh nghiệp…
Nằm trong chương trình giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý nuôi, chế biến thủy sản và kiểm soát khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Đoàn công tác Trung ương sẽ làm việc tại tỉnh An Giang trong 2 ngày 21 và 22/7.
 

Nguồn: Cổng TTĐT Đảng bộ tỉnh An Giang