Từ ngày 22/3 đến 08/4: Đoàn ĐBQH tỉnh tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2021”

Ngày đăng 21/03/2022

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vừa quyết định giám sát chuyên đề trên địa bàn tỉnh An Giang. Theo đó, từ ngày 22/3 đến ngày 08/4/2022 Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Trình Lam Sinh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn sẽ khảo sát trực tiếp tạo UBND huyện Tịnh Biên và thành phố Châu Đốc; Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang; Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp tỉnh. Đồng thời giám sát trực tiếp UBND tỉnh và các sở, ngành: Tài Chính, Cục Quản lý thị trường, Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi, Trường Cao đẳng Y tế.

Nội dung của đợt khảo sát, giám sát nhằm đánh giá “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2021” trên địa bàn tỉnh. Thông qua giám sát nhằm đánh giá toàn diện, khách quan việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh; làm rõ tình hình triển khai thực hiện giai đoạn 2016 – 2021 và các kết quả đạt được, trong đó chỉ rõ: các mô hình hay, các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt; các tồn tại, hạn chế; xác định nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân vi phạm, chưa thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền trong việc ban hành chính sách, pháp luật, tổ chức, chỉ đạo, điều hành công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí gây thất thoát, lãng phí..qua đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật, nâng cao hiệu quả việc tổ chức thực hiện công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo đảm sử dụng các nguồn lực, tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt là nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn lực nhà nước khác để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kim Yến