Dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng ứng cử đại biểu HĐND huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng 09/02/2021

Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành thống nhất dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 như sau:

1. Tổng số đơn vị bầu cử: 10 đơn vị.

2. Tổng số đại biểu HĐND tỉnh khóa X được bầu: 34 đại biểu.

3. Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XII: 58 người trở lên

Để đảm bảo cho sự lựa chọn tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII là 63 người, cụ thể như sau:

a) Khối Đảng: 10 người (Văn phòng Huyện ủy, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ủy Ban kiểm tra).

- Cấp huyện: 11 người (Bí thư Huyện ủy, Thị xã ủy, Thành ủy).

b) Khối Nhà nước: 19 người (Văn phòng HĐND và UBND; Phòng Nông nghiệp và PTNT; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục - Đào tạo; Phòng Tư pháp; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tài chính -  Kế hoạch; Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực).

c) Khối lực lượng vũ trang: 04 người (Công an; Quân sự).

d) Khối tư pháp: 01 người

e) Khối Mặt trận đoàn thể huyện: 09 người (UBMTTQVN, Đoàn thanh niên, phụ nữ, liên đoàn lao động, nông dân).

f) Đơn vị hành chính cấp dưới: 20 người (thị trấn An Châu và thị trấn Vĩnh Bình; các xã: Bình Hòa, Vĩnh lợi, Vĩnh Hanh, Cần Đăng, Vĩnh Nhuận, Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh).

4. Cơ cấu, thành phần:

- Đại biểu nữ ít nhất 35% (23 người).

- Đại biểu trẻ (dưới 40 tuổi) không dưới 15% (10 người).

- Đại biểu là người ngoài Đảng từ 10% trở lên (07 người).

- Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt tỷ lệ từ 30% trở lên (12 người).

Kim Yến