Xem xét hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Tri Tôn

Ngày đăng 01/09/2021

Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn vừa quyết định Chương trình giám sát của các Ban HĐND huyện năm 2022. Theo đó, năm 2022 các Ban HĐND huyện sẽ tập trung giám sát:

* Đối với Ban Kinh tế - Xã hội:

- Trước kỳ họp giữa năm 2022: Giám sát việc thực hiện dự toán chi ngân sách nhà nước cho sự nghiệp giáo dục; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối tượng giám sát: UBND huyện, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, một số trường học trên địa bàn huyện và các phòng, ban, ngành, UBND cấp xã.

- Trước kỳ họp cuối năm 2022: Giám sát hoạt động của các Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện; việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Đối tượng giám sát: Phòng Nông nghiệp &PTNT, hợp tác xã trên địa bàn huyện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, UBND cấp xã.

* Đối với Ban Pháp chế:

- Trước kỳ họp giữa năm 2022: Giám sát việc thực hiện kết luận thanh tra và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; hoạt động xét xử của Tòa án nhân dân huyện. Đối tượng giám sát: Thanh tra huyện, Tòa án nhân dân huyện và các đơn vị có liên quan.

- Trước kỳ họp cuối năm 2022: Giám sát công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở; công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai. Đối tượng giám sát: Phòng Tư pháp huyện; UBND cấp xã; Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Tri Tôn và các đơn vị có liên quan.

Kim Yến