BAN KINH TẾ XÃ HỘI HĐND HUYỆN THẨM TRA CÁC VĂN BẢN CHUẨN BỊ KỲ HỌP HĐND CUỐI NĂM 2023

Ngày đăng 06/12/2023

Ngày 5/12/2023 Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện Tri Tôn tổ chức cuộc họp với các ngành có liên quan để thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND huyện khóa XII cuối năm 2023. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu tham gia góp ý báo cáo đánh giá tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023 và dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2024.  6 tờ trình và 4 nghị quyết liên quan phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách địa phương năm 2024. Phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 nguồn ngân sách trung ương và nguồn ngân sách địa phương 3 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. 2 tờ trình về điều chỉnh bổ sung phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn ngân sách địa phương và phân bổ chi tiết vốn đầu tư công năm 2024.

Cụ thể năm 2024 dự toán tổng thu ngân sách từ kinh tế trên địa bàn là 119 tỷ 300 triệu đồng, tổng thu ngân sách địa phương 784 tỷ 796 triệu đồng. Tổng kế hoạch nguồn vốn  đầu tư công chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo là 61 tỷ 767 triệu đồng thực hiện tiểu dự án 1 và tiểu dự án 2 của dự án 1 về hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội huyện nghèo. Kế hoạch vốn đầu tư công chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là  24 tỷ 470 triệu đồng thực hiện các dự án 1, giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, dự án 4 đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, đời sống. Kế hoạch vốn đầu tư công chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2024 là 10 tỷ 345 triệu đồng. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương là 54 tỷ 820 triệu đồng. Điều chỉnh bổ sung tổng vốn kế hoạch đầu tư công  trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn ngân sa1cxh địa phương là 242 tỷ 234 triệu đồng, trong này bố trí vốn mới cho 9 công trình.

Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Tri Tôn đề nghị phòng tài chính kế hoạch tiếp tục chỉnh sửa số liệu, thể thức văn bản theo đúng quy định. Đối với những tờ trình có liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Ban thường vụ huyện ủy tiếp tục trình Ban thường vụ cho ý kiến. các phòng có liên quan đến thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia cần phối hợp chặt chẽ với các xã thị trấn đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thi công và giám sát để các dự án, công trình thực hiện có hiệu quả đáp ứng nhu cầu đời sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Châu Phong (Tri Tôn)