Tri Tôn: Cử phiên dịch ở những điểm tiếp xúc cử tri có đông đồng bào dân tộc Khmer

Ngày đăng 08/10/2020

Chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm, ngày 07/10/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn đã ban hành kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân trước kỳ họp thứ 16.

Từ ngày 27/10 đến 30/10/2020, đại biểu HĐND 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn huyện Tri Tôn. Để thông báo dự kiến nội dung, Chương trình kỳ họp thứ 16; kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri... Đồng thời tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng, những vướng mắc trong triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, HĐND, chính sách pháp luật của Nhà nước ở địa phương để phản ánh với HĐND và cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết.

Hình ảnh đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri

tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn

Để việc tiếp xúc cử tri đạt hiệu quả cao, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức điểm tiếp xúc cử tri thuận tiện cho đại biểu báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những điểm tiếp xúc cử tri có đông đồng bào dân tộc Khmer, địa phương cử cán bộ làm công tác phiên dịch để đồng bào dân tộc có thể diễn tả đầy đủ và chính xác ý kiến của mình đến đại biểu.

Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện phân công đại diện lãnh đạo UBND huyện và chỉ đạo UBND xã, thị trấn tham dự các buổi tiếp xúc cử tri để giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của mình.

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cũng lưu ý, nơi đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc phải được bố trí trang nghiêm, chu đáo để các cuộc tiếp xúc cử tri được thành công tốt đẹp./.

NGUYỄN NGUYỄN