Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7,8/2020

Ngày đăng 28/08/2020

Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 và tháng 8 để đánh giá hoạt động 02 tháng của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020. Ông Võ Anh Kiệt - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp.

Kết quả, trong  tháng 7, 8/2020, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau: Tổ chức kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và một số vấn đề khác có liên quan. Qua đó HĐND tỉnh đã thông qua 16 Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp; Đại biểu HĐND tỉnh chuyên trách họp tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện: Châu Thành, Tri Tôn, thị xã Tân Châu và thành phố Long Xuyên để thảo luận đóng góp cho các văn kiện trình Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngoài ra, Thường trực, lãnh đạo các Ban cũng đã tham dự các hội nghị: Trao đổi kinh nghiệm hoạt động Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL tại tỉnh Long An; hội nghị chuyên đề giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội do Ban Dân nguyện tổ chức tại thành phố Cần Thơ...

Phiên họp thống nhất, trong tháng 9/2020, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh sẽ tổ chức kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa IX để giải quyết công việc phát sinh đột xuất theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; xây dựng báo cáo tổng kết của HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh cũng triển khai Kế hoạch khảo sát, giám sát trước kỳ họp cuối năm 2020. Tổ chức phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9/2020 và tiếp công dân theo Luật định./.

NGUYỄN NGUYỄN