Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp mở rộng tháng 8/2021

Ngày đăng 16/08/2021

Ngày 12/8/2021, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã tổ chức cuộc họp mở rộng tháng 8/2021 để xem xét đánh giá đối với tiến độ, công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 19 và 20/8/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, để kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xem xét ra Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung khác có liên quan.

Đến nay, công tác phục vụ, tham mưu và chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X được tích cực quan tâm tập trung thực hiện theo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, các tờ trình, dự thảo nghị quyết gửi đến Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phục vụ họp Tổ đại biểu, công tác thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh chưa đảm bảo yêu cầu, vẫn còn tình trạng xin rút, điều chỉnh, bổ sung nội dung.

Qua cuộc họp, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh lưu ý UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chuẩn bị và gửi các nội dung còn lại như: Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến thảo luận Tổ trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh tại các huyện, thị xã, thành phố; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 để trình tại kỳ họp theo kế hoạch.

Các đơn vị liên quan rà soát, chuẩn bị chu đáo các nội dung trình tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới đảm bảo đúng quy định; chủ động, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo việc tổ chức kỳ họp đúng tiến độ, đạt chất lượng cao./.

NGUYỄN NGUYỄN