Kỳ họp lần thứ 18 (cuối năm 2020) Hội đồng nhân dân tỉnh diễn ra từ ngày 03 đến 04/12/2020

Ngày đăng 24/11/2020

Theo kế hoạch, Kỳ họp lần thứ 18 (Kỳ họp cuối năm 2020) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX lần này sẽ kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; xem xét ra Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và một số vấn đề khác có liên quan nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng xem xét các tờ trình của UBND tỉnh cụ thể như sau:

Quy định nội dung, mức chi hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh An Giang đến năm 2025; bổ sung danh mục ban hành kèm theo Nghị quyết số 30/2017/NQ-HĐND và danh mục dự án có thu hồi đất, có sử dụng đất trồng lúa (không thu hồi đất) năm 2021; thông qua điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh An Giang đến năm 2025, định hướng năm 2030; quy định mức chi, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh An Giang...

Quy định mức hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế đối với người thuộc hộ gia đình cận nghèo và người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều không thiếu hụt bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh An Giang; chính sách hỗ trợ người lao ðộng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Kỳ họp cũng xem xét các báo cáo chuyên đề: Hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh năm 2020; kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh; kết quả khảo sát, giám sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh. Tổng hợp kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Kết quả giải quyết ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, kết quả giải quyết ý kiến thảo luận tổ; Thông báo của UBMTTQVN tỉnh tham gia xây dựng chính quyền năm 2020.

Kết quả triển khai, thực hiện quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang giai đoạn 2016 – 2020; kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội năm 2020 trên địa bàn tỉnh An Giang; kết quả triển khai, thực hiện quy hoạch sử dụng đất tỉnh An Giang giai đoạn 2016 - 2020.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, chất vấn, trả lời chất vấn và phiên bế mạc kỳ họp. Tổ chức đường dây điện thoại trực tiếp để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp./.

NGUYỄN NGUYỄN