Triệu tập kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng 03/08/2021

Ngày 30/7/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-HĐND triệu tập kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xem xét ra Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung khác có liên quan nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

hình ảnh minh họa

Kỳ họp sẽ tập trung xem xét, quyết định các nội dung tờ trình của UBND tỉnh trình tại kỳ họp, cụ thể như sau: quy định tỷ lệ để lại tiền phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh; Quy định mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh; Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sản xuất, rừng phòng hộ sang mục đích khác; ban hành quy định quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B và điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B sử dụng vốn đầu tư công; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030; Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu kinh tế cửa khẩu An Giang...

Quy định nội dung và mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh; Quy định chế độ hỗ trợ trẻ em bị xâm hại và cộng tác viên bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh; Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh; quy định mức thu dịch vụ giáo dục (học phí) mầm non và phổ thông công lập đối với các chương trình giáo dục đại trà năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh.

Kỳ họp cũng sẽ nghe báo cáo tổng hợp và kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2021; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021.

Kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng 8 năm 2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh./.

NGUYỄN NGUYỄN