An Giang: Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch khảo sát tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng 13/02/2023

Ngày 03/02/2023, Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch và quyết định thành lập Đoàn khảo sát tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau. Theo kế hoạch, từ ngày 22/02 đến ngày 24/02/2023, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiến hành khảo sát đối với Trạm Y tế xã Vĩnh Trường, Trạm Y tế xã Vĩnh Hội Đông, Trạm Y tế xã An Phú, Trung Tâm y tế huyện An Phú, Trung Tâm y tế huyện Tịnh Biên, Trung Tâm Y tế thị xã Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.

Để xem xét tình hình hoạt động của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào các vấn đề sau: Nguồn nhân lực, chế độ chính sách hiện hành, trang thiết bị y tế, chính sách thu hút, đãi ngộ,...

Thông qua công tác khảo sát nhằm nắm chắc những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ y bác sĩ, công chức ngành y tế, những tồn tại, hạn chế, những điểm nghẽn trong triển khai thực hiện chính sách pháp luật, trong công tác đầu tư, ưu đãi đối với hệ thống y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở. Đề xuất kiến nghị nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương nhằm nâng cao chất lượng y tế cơ sở. Đồng thời qua đó xác định cơ sở thực tiễn phục vụ công tác thẩm tra của Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, đặc biệt là đối với dự thảo Nghị quyết về chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực y tế./.

NGUYỄN NGUYỄN